Chính sách đổi trả hàng

Kính thưa Quý Khách hàng,

Vựa Hải Sản Xanh rất hiểu được sự thất vọng của Khách hàng khi sử dụng những sản phẩm/ dịch vụ không như ý. Vựa Hải Sản Xanh sẵn sàng tiếp nhận mọi khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi thông qua:

Hotline: 0707 88888 5 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/vuahaisanxanh

hoặc đến trực tiếp cửa hàng quý khách đã mua.

Chúng tôi CAM KẾT 1 ĐỔI 1 CHO KHÁCH HÀNG NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐẠT TIÊU CHUẨN TƯƠI SỐNG, ĐẦY THỊT.

Quý khách vui lòng tham khảo các ĐIỀU KIỆN ĐỔI TRẢ HÀNG dưới đây:

A. Điều kiện tiếp nhận khiếu nại:

Khách hàng vui lòng chụp lại sản phẩm bị ốp và mang sản phẩm kèm hóa đơn đến cửa hàng gần nhất để nhân viên của Vựa hỗ trợ

B. Các trường hợp khiếu nại:

1. Sai hoặc thiếu sản phẩm:

Nếu Quý Khách nhận sai/ nhầm/ thiếu hàng, Vựa Hải Sản Xanh sẽ tiến hành xác nhận và đổi lại hàng đúng cho Quý Khách. Thời gian xử lý trong vòng 24 giờ làm việc kể từ khi nhận được phản hồi của Quý khách. Vựa Hải Sản Xanh sẽ giao hàng tới tận nhà cho Quý Khách.

2. Khiếu nại về chất lượng sản phẩm:

Vựa Hải Sản Xanh luôn mong muốn cung cấp các sản phẩm với chất lượng cao nhất cho khách hàng. Tuy nhiên vì đây là sản phẩm tươi sống, phần lớn là các sản phẩm được đánh bắt tự nhiên nên đôi lúc sẽ có sự không đồng nhất về chất lượng. Các trường hợp khiếu nại về chất lượng sản phẩm và phương án giải quyết khiếu nại cho khách hàng được Vựa Hải Sản Xanh đề xuất như sau:

--- Sản phẩm ốp/ ốm: Hình mẫu

 

Quý khách vui lòng chụp hình, quay phim phần thân và càng của sản phẩm khi Quý Khách cho rằng sản phẩm bị ốp/ốm để được áp dụng đổi trả.

Do đặc tính sinh học, tùy theo mùa mà các sản phẩm về Tôm, cua, ghẹ có thể có tỷ lệ ốp nhẹ (nếu tỷ lệ ốp dưới 20% mong quý khách thông cảm).

Nếu tỉ lệ ốp nhiều hơn 20% Vựa Hải Sản Xanh sẽ cùng khách hàng trao đổi để thống nhất cách giải quyết giảm giá vào lần mua hàng sau hoặc đổi lại cho khách sản phẩm mới. Nếu tỷ lệ ốp trên 50% Chúng tôi sẽ đổi sản phẩm mới cho Quý khách.

--- Sản phẩm có mùi hôi:

Quý Khách cần ngừng sử dụng, chụp hình, quay phim sản phẩm, gửi phản hồi lại cho Vựa Hải Sản Xanh càng sớm càng tốt, vui lòng giữ lại sản phẩm, chúng tôi sẽ đổi hàng mới cho khách

--- Sản phẩm có dị vật lạ:

Quý khách cần ngừng sử dụng, chụp hình, quay phim sản phẩm, gửi phản hồi lại cho Vựa Hải Sản Xanh càng sớm càng tốt. Chúng tôi cam kết tiếp nhận và trả lời thông tin nhanh nhất có thể. 

Nếu sản phẩm lỗi chúng tôi sẽ thu hồi, nếu nó là đặc tính tự nhiên của sản phẩm, Vựa Hải Sản Xanh sẽ giải thích cho khách hàng hiểu và yên tâm sử dụng.
 

3. Khiếu nại về dịch vụ:

Vựa Hải Sản Xanh sẵn sàng tiếp nhận mọi khiếu nại hoặc góp ý của Khách Hàng về dịch vụ của chúng tôi như: Giao hàng, tư vấn bán hàng, bảo vệ, nhân viên cửa hàng và các vấn đề phát sinh khác với thái độ cầu thị. Vựa Hải Sản Xanh cam kết luôn lắng nghe và cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng và phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Bình luận

Bài viết khác